Phân biệt sạc Apple chính hãng hay hàng fake ?

phân biệt phụ kiện apple chính hãng hay hàng fake

Giữa thị trường phụ kiện thật giả lẫn lộn như này thì người dùng khó có thể biết mình mua phải hàng fake hay hàng chính hãng. Vì công nghệ làm nhái của Trung Quốc giờ quá tinh vi. Đặc biệt đối với hàng fake 1:1 các bạn so sánh bằng mắt thường ở ngoài sẽ không bao giờ nhìn thấy, kể các các nhà phân phối, bán lẻ nhập hàng về bán cho khách hàng còn chưa chắc đã phân biệt được.

Sau đây mình sẽ chỉ cho anh em một cách đơn giản nhưng chính xác để kiểm tra các loại sạc chính hãng Apple sử dụng tiêu chuẩn cắm USB-C, như sạc MacBook 29W, 30W, 61W, 87W và sạc nhanh iPhone, iPad 18W. Điều kiện là anh em cần có cục sạc, sợi cáp USB-C to C và MacBook các đời USB-C là được.

  1. Click vào icon Apple ở rìa trái – góc trên màn hình, rồi chọn “About this Mac”
  2. Chọn tiếp “System Report…”
  3. Ở mục Hardware, chọn Power
  4. Kéo tuốt xuống dưới cùng để xem “AC Charger Information”

phân biệt phụ kiện apple chính hãng hay hàng fake

Chỗ này nếu máy show ra đầy đủ thông tin của sạc như hình là ok, mình thử với cục sạc 61W. Serial number được hiển thị ở đây trùng với số được in trên khe cắm chân sạc. Nếu không phải cục sạc chính hãng Apple thì máy chỉ hiện thông tin dòng điện mà thôi.

Sạc luôn là phụ kiện quan trọng đối với thiết bị điện tử, dùng sạc fake có thể làm giảm tuổi thọ của pin, nguồn, hoặc thậm chí có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Bởi vậy anh em nên chọn sạc xịn để xài, không phải đồ Apple thì cũng từ các hãng có uy tín, chứ dùng đồ fake thì không nên.

Tham khảo: tinhte.vn

0795.90.2222