Công nghệ Night Shift trên iPhone để bảo vệ mắt và hướng dẫn sử dụng

Công nghệ Night Shift trên iPhone để bảo vệ mắt và hướng dẫn sử dụng

Night Shift là chế độ giúp làm giảm ánh sáng màu xanh có trên màn hình điện thoại và thay vào đó là một ánh sáng màu vàng cam dịu nhẹ, phù hợp với mắt của người dùng. Khi bạn thiết lập khung giờ nhất định hoặc chọn chế độ tự động xác định khung giờ lúc mặt trời lặn, ngay lập tức chế độ này sẽ được bật lên vào mỗi ngày và vào đúng thời điểm mà bạn đã thiết lập.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, ánh sáng từ màn hình của các thiết bị điện tử có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Cụ thể, ánh sáng xanh từ các màn hình LED có thể làm chậm hoặc ngưng trệ việc sản sinh melatonin, hóc môn có nhiệm vụ quản lý giấc ngủ. Vì vậy, việc sử dụng chế độ Night Shift là hoàn toàn cần thiết. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng chế độ Night Shift trên iOS 12.

Cách sử dụng chế độ Night Shift trên iOS 12

Đây là một tính năng của iOS nên việc kích hoạt và sử dụng rất dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 1:

Trước hết, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Night Shift.

công nghệ Night Shift là gì

Bước 2:

Trong tùy chọn Night Shift, bạn hãy kích hoạt chế độ này bằng cách gạt thanh trượt Lịch dự kiến. Bạn có thể chọn vào Từ 22:00 Đến 7:00 như trong hình dưới đây.

công nghệ Night Shift sử dụng như thế nào

Sau đó chúng ta sẽ có các tùy chọn chính ở hai mục Night Shift và Lịch trình đó là:

  • Mặt trời lặn đến Mặt trời mọc: để tự động mở Night Shift khi chiều tối và tắt nó vào sáng hôm sau.
  • Lịch trình Tùy chỉnh: nếu bạn muốn cố định khung giờ này.
  • Bật thủ công đến ngày mai: tùy chọn này sẽ cho phép bạn bật chế độ ban đêm một cách thủ công.
  • Nhiệt độ màu kéo thanh control về phía Ấm hơn hoặc Mát hơn để điều chỉnh mức độ màu “vàng” của màn hình. Tuy nhiên các bạn lưu ý nếu kéo về phía ấm hơn thì máy của bạn có thể bị chậm hoặc lag nhẹ đấy nhé, vì thế nên để mức giữa cho nó là đủ.

Ngoài ra, các bạn có thể kích hoạt nhanh chế độ ban đêm ở thanh Control Center bằng cách vuốt màn hình lên để mở thanh Control Center. Sau đó nhấn giữ hoặc nhấn 3D Touch để vào thanh chỉnh độ sáng. Lúc này bạn có thể bật tắt chế độ ban đêm một cách dễ dàng.

công nghệ Night Shift ưu điểm là gì

Nguồn: Cellphones

0795.90.2222