iPhone 12 gặp lỗi nghiêm trong

iphone 12 gặp lỗi nghiêm trọng

Apple đã biết về tình trạng iPhone 12 đang gặp lỗi hiển thị, như màn hình nhấp nháy hoặc có màu sắc lạ.

Trong một tài liệu nội bộ gửi đến các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền do MacRumors thu thập được, Apple thừa nhận một số iPhone 12 gặp hiện tượng màn hình hoạt động bất thường, như nhấp nháy, ám màu xanh lá hoặc màu xám, cũng như một loạt vấn đề về ánh sáng khác. Hãng nói đã nhận được nhiều báo cáo từ khách hàng có iPhone 12 gặp sự cố này và đang điều tra.

iphone 12 gặp lỗi nghiêm trọng

Cũng theo tài liệu, Apple khuyến cáo kỹ thuật viên nên “tránh bảo hành những chiếc iPhone bị ảnh hưởng, ít nhất là vào lúc này”. Thay vào đó, họ nên thông báo cho khách hàng cập nhật lên iOS mới nhất.

Apple vừa phát hành iOS 14.2.1 cho người dùng iPhone, chủ yếu khắc phục hàng loạt lỗi đã tồn đọng trước đó. Cụ thể, bản cập nhật mới giải quyết sự cố không nhận được tin nhắn SMS, tin nhắn trong hội nhóm, hoặc không nhận được thông báo về tin nhắn văn bản. iOS mới cũng xử lý việc các thiết bị trợ thính cho iPhone không thể ghép nối với iPhone 12.

Cuối cùng, bản 14.2.1 khắc phục tình trạng màn hình khóa của iPhone 12 mini không nhận cảm ứng và không thể kích hoạt camera, đèn pin hay vuốt trượt. Dù vậy, bản cập nhật mới không nhắc đến tình trạng màn hình ám xanh trên loạt iPhone 12 mới.

Trước đó, một số người dùng iPhone 12 cho biết màn hình máy của họ bị chuyển sang màu xanh lá, nhất là trong điều kiện ánh sáng yếu. Lỗi này từng xuất hiện hồi tháng 6 trên iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, iPhone X và iPhone XS, sau khi người dùng cập nhật iOS 13.4.1. Tuy nhiên, các báo cáo khác cho thấy sự cố cũng xảy ra với các phiên bản iOS mới hơn. Tình trạng màn hình xanh diễn ra trong khoảng 3 – 5 giây sau khi mở máy. Vấn đề đã được Apple khắc phục trên iOS 13.6.1 – hai tháng sau sự cố đầu tiên được báo cáo.

Nguồn: vnexpress

 

0795.90.2222